Trường Đại học Khoa học bàn giao 20 bộ sinh phẩm (1000 test) xét nghiệm virus SARS-CoV-2

Sáng 12/8, nhóm nghiên cứu của Trường Đại học Khoa học thuộc Đại học Thái Nguyên đã bàn giao 20 bộ sinh phẩm (1000 test) xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ Tỉnh Thái Nguyên.

Toàn cảnh buổi bàn giao 20 bộ sinh phẩm (1000 test) xét nghiệm virus SARS-CoV-2

Tham dự buổi bàn giao có: TS. Phạm Quốc Chính, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; TS. Lê Thị Hương Lan, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên; TS. Mai Anh Khoa, Phó trưởng Ban Khoa học Công nghệ và Môi trường - Đại học Thái Nguyên; PGS.TS. Nguyễn Văn Đăng, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học; TS. Nguyễn Phú Hùng, Trưởng khoa Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Khoa học – Trưởng nhóm nghiên cứu.

Kết quả nghiên cứu bộ sinh phẩm xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của Trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên khi bàn giao đạt tiêu chuẩn về vệ sinh chuẩn đoán. Các tiêu chuẩn chất lượng bao gồm:

- Độ nhạy lâm sàng: 100%

- Độ đặc hiệu lâm sàng: 100%

- Độ đặc hiệu phân tích: 100%

- Độ nhạy phân tích (giới hạn phát hiện LOD95): 10-50 copy/phản ứng

Kết quả nghiên cứu tương đương với các bộ kit tốt nhất trên thế giới hiện nay đang được các nước sử dụng

Đây là kết quả từ đề tài: “Nghiên cứu và phát triển bộ sinh phẩm phát hiện virus SARS-CoV2 bằng kỹ thuật Realtime PCR” do TS. Nguyễn Phú Hùng, Trưởng Khoa Công nghệ Sinh học,Trường Đại học Khoa học làm chủ nhiệm.

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên đã tiếp nhận từ Trường Đại học Khoa học và bàn giao 01 bộ sinh phẩm cho Bệnh viên Trung ương Thái Nguyên thử nghiệm.

Sản phẩm đề tài nghiệm thu chính thức sẽ diễn ra vào 14h00 ngày 17/8/2020.

Xuân Phương

Nguồn: http://donghanhviet.vn/news/2561/377/Thai-Nguyen-Truong-dai-hoc-Khoa-hoc-ban-giao-20-bo-sinh-pham-1000-test-xet-nghiem-virus-SARS-CoV-2/d,news_detail_tpl