Hợp tác trong nước | Hợp tác


Hợp tác giữa khoa Công nghệ sinh học với hệ thống các bệnh viện


Hiện nay với định hướng phát triển đào tạo theo hướng Xét nghiệm Y sinh, Khoa Công nghệ Sinh học đang tích cực đẩy mạnh việc liên kết hợp tác trong việc đào tạo bậc Đại học và Thạc sỹ chuyên ngành Xét nghiệm Y sinh. Khoa đã có nhiều lượt sinh viên đi thực tập chuyên ngành và thực tập sản xuất tại một số các đơn vị bệnh viện trong tỉnh và một số khu vực lân cận. Các sinh viên đều nhận được những phản hồi tích cực, nhiều trường hợp sinh viên đã chuyển từ nơi thực tập thành nơi làm việc chính thức ngay khi tốt nghiệp. Đây là một tín hiệu tốt vì nhu cầu cán bộ xét nghiệm y sinh hiện nay đang tăng cao ở các bệnh viện tuyến tỉnh và huyện.

Một số đơn vị bệnh viện hiện có liên kết với Khoa:

+ Bệnh viện A Thái nguyên

+ Bệnh viện Đa khoa Thái Nguyên

+ Bệnh viện Đa khoa Quốc Tế Thái nguyên

+ Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Hỷ

+ Bệnh viện Đa khoa Quảng Ninh....

Trong chuyến thăm quan và ký kết hợp tác giữa Bệnh viện A Thái Nguyên và Trường Đại học Khoa học về đào tạo nghiên cứu và chuyển giao công nghệ,  Thầy thuốc ưu tú Đỗ Minh Thịnh - Giám đốc bệnh viện A Thái Nguyên cho biết: lực lượng cán bộ xét nghiệm có trình độ đại học, có chất lượng đang thiếu trầm trọng trong các bệnh viện, đặc biệt là lực lượng cán bộ có khả năng thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu về sinh học phân tử, tế bào, miễn dịch. Ông cũng nhấn mạnh, Đại học Khoa học là một trong số rất ít các cơ sở được trang bị hệ thống xét nghiệm Y sinh hiện đại, đồng bộ trong số các trường có đào tạo về lĩnh vực này. Đồng thời, sự phối hợp với bệnh viên A Thái Nguyên trong đào tạo sẽ giúp cho sinh viên còn được thực tập, thực hành xét nghiệm tại bệnh viện trên các hệ thống xét nghiệm huyết học, miễn dịch và hoá sinh tự động hiện đại.

Với một hệ thống phòng thí nghiệm và cơ sở thực hành như trên đã thể hiện sự cam kết mạnh mẽ của nhà trường và bệnh viện đối với chất lượng cho chương trình đào tạo “Kỹ thuật xét nghiệm Y-sinh”.