Công bố khoa học | Nghiên cứu & chuyển giao


Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ được xác định là nhiệm vụ quan trọng của giảng viên và sinh viên khoa Công nghệ Sinh học, hàng trăm công trình nghiên cứu đã được công bố trên các tạp chí quốc tế và trong nước.
Bảng danh mục các đề tài NCKH của giảng viên, nhà khoa học liên quan đến ngành đăng ký đào tạo do cơ sở đào tạo thực hiện trong 5 năm gần đây
TS. Nguyễn Phú Hùng - Khoa Công nghệ Sinh học – Trường Đại học Khoa học Thái Nguyên và các cộng sự tại phòng Thí nghiệm Inserm U1053 – Viện Sức khỏe và Nghiên cứu Y học Quốc gia Pháp (do TS. Christine Varon làm trưởng nhóm) đã xác định thành công loại tế bào gây ra sự kháng thuốc điều trị ung thư ở ung thư dạ dày. Kết quả nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Y học danh tiếng về nghiên cứu Ung thư lâm sàng "Clinical Cancer Research" của Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ.
Ung thư dạ dày (UTDD) cũng là loại ung thư đứng đầu trong các bệnh ung thư liên quan đến đường tiêu hóa. Đây là loại ung thư ác tính và có khả năng dẫn tới tử vong rất cao. Tiến sĩ Nguyễn Phú Hùng – Khoa Công nghệ Sinh học Trường Đại học Khoa học thuộc Đại học Thái Nguyên và các đồng nghiệp Pháp đã tìm ra phương pháp tiêu diệt tế bào gốc ung thư dạ dày.