Nghiên cứu & chuyển giao


Bảng danh mục các đề tài NCKH của giảng viên, nhà khoa học liên quan đến ngành đăng ký đào tạo do cơ sở đào tạo thực hiện trong 5 năm gần đây
Chiều 15/02/2019, tại Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao khoa học công nghệ giữa Trường Đại học Khoa học với Bệnh viện A Thái Nguyên. Nguồn: http://tnus.edu.vn/tin-tuc/chi-tiet/truong-dai-hoc-khoa-hoc-ky-ket-hop-tac-voi-benh-vien-a-thai-nguyen
Sản phẩm là kết quả miệt mài nghiên cứu của thầy trò Khoa Công nghệ Sinh học Đại học Khoa học trong từ năm 2005 đến nay. Mỗi sản phẩm đều mang tới giá trị đích thực cho người dùng, giúp hỗ trợ điều trị một số bệnh ở người già và trẻ nhỏ.
Chế phẩm Thainguyenzym là kết quả nghiên cứu đề tài cấp tỉnh của thầy trò khoa Công nghệ Sinh học - Trường ĐHKH. Chế phẩm được dùng để bổ sung vào thức ăn trong chăn nuôi nhằm nâng cao hiệu quả chăn nuôi.
Sản phẩm nghiên cứu của thầy trò khoa Công nghệ Sinh học dựa trên công nghệ nano phối hợp với các thảo dược và trà xanh giúp ngăn ngừa hôi miệng, viêm khoang miệng. Sản phẩm đạt giải nhì trong cuộc thi Khởi nghiệp của Đại học Thái nguyên.
Được nghiên cứu và sản xuất dưa trên chi thức bản địa của người dân tộc thiểu số với thành phần là những cây dược liệu ngoài tự nhiên giúp thanh lọc cơ thể, bảo vệ gan, đặc biệt có hiệu quả trong giảm cân và những người có tiền sử về gan, mỡ máu. Sản phẩm của đề tài nghiên cứu khoa học Trường Đại học Khoa học TN.
Nấm bào ngư hay còn gọi là nấm sò Mỗi tháng, thầy trò Khoa Công nghệ Sinh học làm việc tại Trung tâm nghiên cứu và sản xuất nấm sạch ĐHKH, công ty TNHH Ứng dụng công nghệ sinh học cung cấp từ 3 - 6 tấn nấm thành phẩm ra ngoài thị trường.
Nấm rơm vốn là loại nấm lành tính, không độc, lại bổ dưỡng. Nấm rơm chứa các loại vitamin như A, B1, B2, PP, D, E, C. Nấm rơm dùng để chế biến các món ăn ngon và có tác dụng trị bệnh ung thư, thiếu máu, béo phì, tiểu đường, ngăn ngừa ung thư... Mỗi ngày Trung tâm nghiên cứu và sản xuất nấm sạch cung cấp ra ngoài thị trường hàng trục kg nhưng luôn thiếu hụt so với nhu cầu thực tế.
Nấm linh chi là vị thuốc quý từ thiên nhiên đã được sử dụng từ hàng ngàn năm nay trong bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ chữa bệnh. Ngày nay, nấm linh chi ngày càng được sử dụng rộng rãi ở nhiều nơi trên thế giới và trở thành đề tài hấp dẫn cho nghiên cứu và ứng dụng trong lĩnh vực y học và cả làm đẹp. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tác dụng của nấm linh chi. Đây là một trong những sản phẩm chủ lực của thầy và trò khoa Công nghệ Sinh học - Đại học khoa học nghiên cứu và sản xuất tại trung tâm nghiên cứu nấm sạch Đại học Khoa học Thái Nguyên
« 123 »