Cựu sinh viên | Công tác HS-SV


Chia sẻ chân tình của cựu sinh viên Nguyễn Xuân Hưởng hiện đang theo ngành Y


Thân chào các bạn sinh viên!

Đầu tiên mình xin tự giới thiệu mình tên là  Nguyễn Xuân Hưởng, là 1 cựu sinh viên của khoa Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học . Hiện đang công tác tại  Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh – số 108 Hoàng Như Tiếp, Phường Bồ Đề, quận Long Biên, TP. Hà Nội với vai trò là Kỹ thuật viên Lab. Công việc hiện tại: Nuôi cấy và sản xuất tế bào gốc phục vụ điều trị các bệnh Đái tháo đường, COPD, thoái hóa khớp, sử dụng trong phẫu thuật thẩm mỹ....Lưu trữ/banking máu cuống rốn và các tế bào gốc từ một số nguồn gốc khác nhau phục vụ cho điều trị.

Mình đến với công nghệ sinh học như một cái duyên, bởi sao? Bởi vì sau khi tốt nghiệp THPT dự định và ngành mình chọn thi ban đầu không phải là Công nghệ sinh học  và cũng chưa từng nghĩ  là mình lại có thể học được ngành này mà ước mơ của mình là trở thành một bác sĩ, chính vì thế mình đã lựa chọn thi vào Đại học Y Thái Nguyên, nhưng may mắn lại không mỉm cười đến với mình, cũng như bao nhiêu những sĩ tử khác thất vọng rất nhiều về bản thân là thế nhưng được bạn bè, thầy cô động viên mình có lựa chọn thứ 2 là ngành công nghệ sinh học của trường và mình đã nộp hồ sơ nguyện vọng 2 vào trường (với ý định là học 1 năm  vừa để ôn thi lại chứ không có ý định học lâu dài), trong năm đầu tiên khi mới là tân sinh viên cảm giác thật bỡ ngỡ khi bước vào mái trường Đại học nhưng được sự quan tâm và sự giúp đỡ nhiệt tình của thầy cô trong khoa, mình đã nhanh chóng hòa nhập được với “cộng đồng”, và từ lúc nào mình cũng chẳng còn có cảm giác muốn thi lại nữa, mình cảm thấy chương trình học tại khoa hoàn toàn phù hợp với bản thân, cứ thế nỗ lực cố gắng từng ngày và quyết tâm theo đuổi ngành mình đã lựa chọn.

Với chương trình học tập gắng bó chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành đó cũng chính là lý do mình đam mê với công nghệ sinh học, những giờ thực hành cùng với chương trình nghiên cứu khoa học giành cho sinh viên mình đã có những cơ hội trải nghiệm nhiều hơn và tự mình phải biết làm gì khi ra trường, nó không hề khó để trả lời cho câu hỏi: sau này ra trường bạn sẽ làm gì? Bạn sẽ được định hướng từ sự hướng dẫn tận tình, thân thiện của các thầy cô trong khoa cùng với các anh chị cựu sinh viên khác và mình coi đó như một gia đình (gia đình công nghệ sinh học). Các thầy cô luôn tạo những điều kiện tốt nhất cho sinh viên, thông qua những buổi thuyết trình, những buổi hoạt động ngoại khóa, thực tập sản xuất ….. sẽ giúp các bạn hoàn thiện những kỹ năng cần có điều này sẽ giúp các bạn cảm thấy tự tin hơn sau khi rời khỏi giảng đường và trở thành một cử nhân công nghệ sinh học.

Nếu bạn nào quan tâm hãy liên hệ trực tiếp với Hưởng qua địa chỉ SĐT: 0985805742 Email: huongcnshk11@gmail.com

Hình ảnh của bạn Hưởng khi còn làm sinh viên tại Khoa và công việc hiện tại ở Bệnh viện

(Xuân Hưởng_Cựu Sinh viên khoa CNSH)