Chương trình đào tạo tuyển sinh năm 2024

HAI CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TUYỂN SINH CHO NĂM HỌC 2024-2025

I. Chương trình “Kỹ thuật xét nghiệm Y – Sinh” là chương trình trọng điểm liên ngành, được giảng dạy bởi giảng viên của hai trường: Đại học Khoa học và Đại học Y – Dược Thái Nguyên, cùng với sự tham gia trực tiếp của các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Sinh viên tốt nghiệp có cơ hội nhận được 2 bằng: Bằng cử nhân Công nghệ Sinh học (ĐHKH cấp) và bằng Cử nhân Xét nghiệm Y học (ĐH Y – Dược cấp)

MỤC TIÊU ÐÀO TẠO

Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao:

• Có kiến thức và kỹ năng thực hành thành thạo các xét nghiệm cơ bản và nâng cao.
  • Có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về công nghệ sinh học như DNA, di truyền, tế bào, công nghệ y sinh ứng dụng trong chẩn đoán bệnh, hỗ trợ sinh sản, tế bào gốc.

VỊ TRÍ VIỆC LÀM SAU TỐT NGHIỆP

• Chuyên viên xét nghiệm tại các khoa xét nghiệm thuộc các bệnh viên trong và ngoài công lập.
  • Chuyên viên xét nghiệm sinh học phân tử, tế bào tại các bệnh viện, trung tâm y tế.
  • Làm việc tại các khoa, trung tâm hỗ trợ sinh sản, thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).
  • Làm việc tại các khoa, trung tâm tế bào gốc của các bệnh viện.
  • Làm việc tại các trung tâm nghiên cứu y sinh, viện nghiên cứu, sản xuất sinh phẩm y tế.

II. “Công nghệ sinh dược và nông nghiệp công nghệ cao” Đào tạo các sinh viên  cử nhân Công nghệ sinh học có kiến thức cơ bản và kiến thức chuyên môn về công nghệ sinh dược, thú y và nông nghiệp công nghệ cao. Chương trình được thiết kế để đáp ứng mục tiêu đào tạo theo 3 chuyên ngành bao gồm: (1) Chuyên ngành Công nghệ Sinh dược; (2) Chuyên ngành Công nghệ Sinh học trong Thú Y và (3) Nông nghiệp công nghệ cao.

MỤC TIÊU ÐÀO TẠO

Chuyên ngành công nghệ sinh dược: Trang bị cho người học kiến thức về công nghệ sinh học ứng dụng trong y học và công nghệ sinh học dược; sản xuất các loại vaccine; dược liệu; thuốc sinh học, kháng sinh, kháng thể, kít chẩn đoán; thực phẩm chức năng,…

Chuyên ngành CNSH trong thú y: Trang bị cho người học các kiến thức và kỹ năng về chăm sóc sức khỏe và nâng cao năng suất của vật nuôi; các học phần chuyên sâu ứng dụng trong phát triển các kít chẩn đoán bệnh, phát triển thuốc và vaccine ứng dụng trong phòng và điều trị bệnh trên vật nuôi.

Chuyên ngành nông nghiệp công nghệ cao: Trang bị cho người học kiến thức về lĩnh vực nông nghiệp như kỹ năng thiết lập, khai thác, vận hành tự động hóa trong các hệ thống thiết bị công nghệ sử dụng trong nông nghiệp và quản lý hệ thống nông nghiệp công nghệ cao; phát triển và ứng dụng các quy trình công nghệ cho nuôi trồng tạo giống và bảo quản sau thu hoạch, phát triển các chế phẩm sinh học ứng dụng trong nông nghiệp

VỊ TRÍ VIỆC LÀM SAU TỐT NGHIỆP

• Cán bộ nghiên cứu, kỹ thuật viên tại các viện, trung tâm nghiên cứu về sinh học, công nghệ sinh học, dược phẩm, dược liệu.
  • Cán bộ trong các công ty sản xuất, bào chế và kinh doanh dược mỹ phẩm, chế phẩm sinh học.
  • Cán bộ quản lý, nhân viên ở bộ phận phát triển sản phẩm của các công ty sản xuất vaccine, chế phẩm sinh học, thuốc thú y và phát triển kít chẩn đoán bệnh cho động, thực vật.
  • Cán bộ quản lý, nhân viên tại các trung tâm kiểm dịch thuộc bộ và các sở.
  • Giảng viên, cán bộ nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng, trung tâm nghiên cứu.
  • Tự lập nghiệp, tự sáng tạo để làm chủ và vận hành các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ sinh dược, thuốc thú y và nông nghiệp công nghệ cao.

CHỈ TIÊU VÀ  PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

Chỉ tiêu tuyển sinh: 50

Tổ hợp môn:

B00 Toán, Hóa, Sinh

A00 Toán Lý Hóa

D07 Toán, Hóa, Tiếng Anh

B08 Toán, Sinh, Anh

Phương thức 1: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT

Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào kết qủa học bạ, kỳ II lớp 11 và kỳ I lớp 12 hoặc hai kỳ của lớp 12

Phương thức 3Xét tuyển thẳng

Phương thức 4Xét tuyển dựa vào điểm đánh giá năng lực của các cơ sở giáo dục đại học công lập

Phương thức 5: Xét tuyển dựa vào điểm đánh giá tư duy của Đại học Bách Khoa Hà Nội