ĐẠI HỘI LỚP-CHI ĐOÀN-CHI HỘI NĂM HỌC 2023 – 2024

ĐẠI HỘI LỚP-CHI ĐOÀN-CHI HỘI NĂM HỌC 2023 2024

Thực hiện kế hoạch năm học 2023-2024 của trường Đại học Khoa học, các chi đoàn CNSH K18 (CLC), CNSH K19 (CLC) và CNSH K20 (CLC) của khoa Công nghệ sinh học đã tổ chức thành công  Đại hội Lớp - Chi Đoàn – Chi Hội nhiệm kì 2023-2024.

Một số thành tích tiêu biểu trong báo cáo tổng kết năm học của các lớp:

1.      CNSH K18 (CLC):

·      Kết quả điểm rèn luyện trong năm học 2022-2023: 9 sinh viên đạt loại xuất sắc chiếm 30 %; 18 sinh viên đạt loại tốt chiếm 60 %; 3 Sinh viên đạt loại khá chiếm 10%; không có sinh viên trung bình và yếu, kém.

·      Kết quả học trong năm học 2022-2023: 1  Sinh viên đạt loại giỏi là chiếm 3 %; Sinh viên đạt loại khá là: 24 SV chiếm  80  % Sinh viên đạt loại trung bình là: 5 SV chiếm 17%. Không có sinh viên yếu.

·      Trong năm 2022-2023 chi đoàn đã đăng kí và tham gia 3 đề tài nghiên cứu với 8 sinh viên tham gia.

·      Tham gia nhiều hoạt động phong trào đoàn và hội như: Cuộc thi Rung chuông vàng,  Hội trại kỉ niệm thành lập trường, giải bóng đá giao lưu giữa Liên chi và nhiều cuộc thi khác...

2.      CNSH K19 (CLC): Thành tích lớp - chi đoàn - chi hội CNSH K19 (CLC) đã đạt đượt rất ấn tượng

·         Về kết quả học tập của lớp, chi đoàn CNSH K19 trong năm học vừa qua như sau: 2 Sinh viên giỏi chiếm 8,6%; 17 Sinh viên khá chiếm 47,8%; 6 Sinh viên trung bình chiếm 36,3%

·         Kết quả rèn luyện năm học 2022 - 2023: 9 Sinh viên xuất sắc chiếm 34,6%; 13 Sinh viên tốt chiếm 56,7%

·         Lớp có 6 đề tài đăng ký nghiên cứu khoa học

·         Đạt được nhiều giấy khen, khen thưởng các cấp như:

-          Danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường 03 đồng chí: Lê Thị Ngọc Thúy, Cấn Đình Quang Hưng, Đỗ Thị Thu Huyền;

-          Thanh niên Tiên tiến làm theo lời bác đông chí Lê Thị Ngọc Thúy. Tập thể lớp Xuất sắc năm học 2021-2022;

-          Khen thưởng 03 sinh viên có thành tích xuất sắc năm học 2021-2022.

·         Tham gia giải giao lưu đá bóng của liên chi Tự liên với khoa Tài nguyên môi trường, giao lưu đá bóng đá ABO- CNSH, Giải bóng đá sinh viên Thái Nguyên Mở rộng lần thứ 1 năm 2023

·         Tham gia nhiệt tình ngày “Chủ nhật xanh”, “Mùa hè xanh”

·         Chiến dịch tiếp sức mùa thi 2023, Chuỗi hoạt động chào Tân sv K21

·         Có 03 đồng chí tham gia lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng : Lê Thị Ngọc Thúy, Hoàng Việt, Nguyễn Vũ Thành Vũ.

·         Có đồng chí Lê Thị Ngọc Thúy: ủy viên BCH Hội sinh viên trường nhiệm kì 2023-2025

3.      CNSH K20 (CLC)

Dù mới học tập tại trường 1 năm nhưng K20 đã đạt được những kết quả rất đáng ngạc nhiên như:

·         Điểm rèn luyện có 8 đoàn viên xuất sắc; 8 đoàn viên tốt; 3 đoàn viên đạt loại khá và không có đoàn viên yếu kém

·         Về học tập:

-          Học kỳ 1: 1 Sinh viên xuất sắc 5,3%;2 Sinh viên giỏi chiếm 10,5%;7 Sinh viên khá chiếm 36,8%; 7 Sinh viên trung bình chiếm 36,8%; 2 Sinh viên yếu  chiếm 10,6%

-          Học kỳ 2:4 Sinh viên giỏi chiếm 21,1%; 7 Sinh viên khá chiếm 36,8%; 6 Sinh viên trung bình chiếm 31,6%; 2  Sinh viên yếu

·         Một số bạn sinh viên đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện đáng được biểu dương trong năm học qua như: Trịnh Thu Hương, Mông Triều Lễ, Nguyễn Phương Thảo, Hà Trần Khánh Linh, Phùng Thị Hồng Nhung.

·         Tham gia các chiến dịch tình nguyện như tiếp sức mùa thi,tham gia đón tiếp tân sinh viên, chiến dịch mùa hè xanh, các hoạt động chữ thập đỏ, hiến máu nhân đạo, bảo vệ môi trường, chủ nhật xanh

Kết thúc nhiệm kỳ, Ban cán sự lớp và Ban chấp hành chi đoàn đã nghiêm túc tự kiểm điểm trước tập thể. Trên cơ sở tổng kết năm học, phát huy những thế mạnh đã đạt được và xây dựng mục tiêu phấn đấu phù hợp với điều kiện trong năm học mới, chi đoàn phấn đấu

Tại các đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Đoàn - Hội và Ban cán sự lớp:

CNSH K18 (CLC)

- Ban chấp hành Đoàn - Hội: gồm 03 đồng chí: Hà Minh Long - bí thư; Trần Thị Thanh Tâm - phó bí thư và Nguyễn Thị Kim Dung - ủy viên.

- Ban cán sự lớp gồm 04 đồng chí: Vũ Khánh Toàn - lớp trưởng; Nguyễn Việt Anh lớp phó; Nguyễn Tiến Dũng lớp phó học tập; Hoàng Ngọc Thành lớp phó đời sống.

CNSH K19 (CLC)

- Ban chấp hành Đoàn - Hội: gồm 03 đồng chí: Lê Thị Ngọc Thúy - bí thư; Đỗ Thị Thu Huyền- phó bí thư và Ngô Đức Mạnh- ủy viên.

- Ban cán sự lớp gồm 04 đồng chí: Nguyễn Thế Anh- lớp trưởng; Hoàng việt - lớp phó đời sống và Cấn Đình Quang Hưng lớp phó học tập.

CNSH K20 (CLC)

- Ban chấp hành Đoàn - Hội: 03 đồng chí: Hà Trần Khánh Linh- Bí thư; Đoàn Ngọc Linh -Phó bí thư;  Đồng chí: Nguyễn Văn Tâm- Uỷ viên.

Ban cán sự lớp gồm 03  đồng chí: Trịnh Thu Hương- Lớp Trưởng; Đồng chí: Mông Triều Lễ- Lớp phó học tập; Đồng chí: Nhâm Hoàng Dương- Lớp phó văn thể và đời sống.

Tới tham dự và chỉ đạo các Đại hội gồm có đại diện chi ủy chi bộ Khoa Công nghệ sinh học, đại diện Ban chấp hành Liên chi đoàn Hóa – Sinh – Lý, đại diện Hội sinh viên trường Đại học khoa học. Các thầy cô đã chúc mừng và đánh giá cao những kết quả mà các chi đoàn CNSH đã đạt được trong năm học vừa qua đồng thời có những ý kiến đóng góp thiết thực nhằm định hướng cho phong trào ngày càng phát triển hơn.

Đây cũng chính là dịp để các Chi đoàn nhìn nhận lại những ưu, nhược điểm trong nhiệm kỳ vừa qua, đành giá tiến độ thực hiện công việc đồng thời tìm hiểu lý do chưa được khắc phục. Từ đó, rút ra những bài học kinh nghiệm cho công tác nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới. Sau khoảng thời gian làm việc căng thẳng và nghiêm túc, Đại hội chi đoàn đã diễn ra thành công tốt đẹp, tạo niềm tin, khí thế mới cho đoàn viên chi đoàn, để tiếp tục giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được nhằm đưa phong trào của Chi đoàn nói riêng và Đoàn trường nói chung ngày càng phát triển, vững mạnh.

Một số hình ảnh đại hội:

Ban chấp hành và Ban cán sự lớp Công nghệ sinh học K18 (CLC) nhiệm kỳ 2023-2024

Ban chấp hành và Ban cán sự lớp Công nghệ sinh học K19 (CLC) nhiệm kỳ 2023-2024