TIN TỨC


Tuyển dụng chuyên gia đào tạo và ứng dụng- phụ trách sản phẩm
Việc xuất hiện các ca bệnh COVID-19 mới trong những ngày gần đây tiềm ẩn nguy cơ bùng phát một đợt dịch mới. Trong bối cảnh các địa phương đang thắt chặt những biện pháp phòng, chống, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh thì Thái Nguyên cũng gấp rút chỉ đạo quá trình nghiên cứu để sớm cho ra mắt bộ sinh phẩm xét nghiệm phát hiện virus SARS-CoV-2.
Để tiếp tục khẳng định uy tín của Đại học Thái Nguyên với xã hội, Đại hội Đảng bộ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đưa ra mục tiêu, quyết tâm xây dựng Đại học Thái Nguyên trở thành đại học trọng điểm, trung tâm đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của cả nước.
Sáng 12/8, nhóm nghiên cứu của Trường Đại học Khoa học thuộc Đại học Thái Nguyên đã bàn giao 20 bộ sinh phẩm (1000 test) xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ Tỉnh Thái Nguyên
Từ tháng 9/2019 đến tháng 12/2019, Khoa Công nghệ Sinh học đã tiếp nhận 02 thực tập sinh đến từ Đại học Khoa học và công nghệ WROCLAW (Ba Lan) và Đại học Belgrad (Serbia) đến thực tập tại phòng Thí nghiệm Y - Sinh thông qua chương trình trao đổi sinh viên quốc tế IAESTE
Kỹ thuật xét nghiệm Y - Sinh là một nhóm ngành mới gắn liền với sự phát triển của khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực y học và sinh học hiện nay, sử dụng các thiết bị tiên tiến, hiện đại vào quá trình chăm sóc sức khỏe con người. Ngành nghề này đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong khâu chẩn đoán bệnh. Các kết quả phân tích mẫu bệnh phầm sẽ giúp quá trình chẩn đoán điều trị được tiến hành tốt nhất cho bệnh nhân. Đây là bước đầu tiên không thể thiếu trong suốt quá trình khám, điều trị và hồi phục sau điều trị cho những người gặp các vấn đề về sức khỏe.
Những sinh viên đã tốt nghiệp ra trường của Khoa Công nghệ Sinh học có rất nhiều bạn làm việc tại các vị trí xét nghiệm hoặc vị trí có liên quan trong các bệnh viện, phòng khám uy tín. Hiện số lượng sinh viên ra trường và làm việc theo ngành y ngày càng tăng và phản hồi của các bạn về công việc, đặc biệt về chương trình đào tạo của khoa cũng rất tích cực
Cẩm nang tuyển sinh đại học chính quy năm 2020 - chương trình kỹ thuật xét nghiệm Y - sinh
Thực tế bệnh viện là một trong những môn học đầu tiên của sinh viên thuộc Chương trình đào tạo Kỹ thuật xét nghiệm Y Sinh. Ngay học kì I của năm thứ nhất, sinh viên được đi thực tế tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Kết quả chuyến đi giúp các bạn sinh viên hiểu sâu hơn về cơ cấu tổ chức, chức năng nhiệm vụ của các cơ sở y tế, đặc biệt là các đơn vị xét nghiệm, tế bào gốc, hỗ trợ sinh sản (IVF) cũng như nhận thức đầy đủ về vai trò, vị trí việc làm và cơ hội nghề nghiệp rộng mở sau tốt nghiệp.
GD&TĐ - Hiện nay, nhu cầu bức thiết và thường xuyên của các cơ sở y tế, bệnh viện (cả nhà nước và tư nhân) trung tâm y tế dự phòng có nhu cầu tuyển dụng là ở vị trí việc làm “Kỹ thuật viên xét nghiệm y sinh”. Vậy tại sao nhu cầu nhân lực ngành này lại lớn đến như vậy?