TIN TỨC


Từ tháng 9/2019 đến tháng 12/2019, Khoa Công nghệ Sinh học đã tiếp nhận 02 thực tập sinh đến từ Đại học Khoa học và công nghệ WROCLAW (Ba Lan) và Đại học Belgrad (Serbia) đến thực tập tại phòng Thí nghiệm Y - Sinh thông qua chương trình trao đổi sinh viên quốc tế IAESTE
Kỹ thuật xét nghiệm Y - Sinh là một nhóm ngành mới gắn liền với sự phát triển của khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực y học và sinh học hiện nay, sử dụng các thiết bị tiên tiến, hiện đại vào quá trình chăm sóc sức khỏe con người. Ngành nghề này đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong khâu chẩn đoán bệnh. Các kết quả phân tích mẫu bệnh phầm sẽ giúp quá trình chẩn đoán điều trị được tiến hành tốt nhất cho bệnh nhân. Đây là bước đầu tiên không thể thiếu trong suốt quá trình khám, điều trị và hồi phục sau điều trị cho những người gặp các vấn đề về sức khỏe.
Những sinh viên đã tốt nghiệp ra trường của Khoa Công nghệ Sinh học có rất nhiều bạn làm việc tại các vị trí xét nghiệm hoặc vị trí có liên quan trong các bệnh viện, phòng khám uy tín. Hiện số lượng sinh viên ra trường và làm việc theo ngành y ngày càng tăng và phản hồi của các bạn về công việc, đặc biệt về chương trình đào tạo của khoa cũng rất tích cực
Cẩm nang tuyển sinh đại học chính quy năm 2020 - chương trình kỹ thuật xét nghiệm Y - sinh
Thực tế bệnh viện là một trong những môn học đầu tiên của sinh viên thuộc Chương trình đào tạo Kỹ thuật xét nghiệm Y Sinh. Ngay học kì I của năm thứ nhất, sinh viên được đi thực tế tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Kết quả chuyến đi giúp các bạn sinh viên hiểu sâu hơn về cơ cấu tổ chức, chức năng nhiệm vụ của các cơ sở y tế, đặc biệt là các đơn vị xét nghiệm, tế bào gốc, hỗ trợ sinh sản (IVF) cũng như nhận thức đầy đủ về vai trò, vị trí việc làm và cơ hội nghề nghiệp rộng mở sau tốt nghiệp.
GD&TĐ - Hiện nay, nhu cầu bức thiết và thường xuyên của các cơ sở y tế, bệnh viện (cả nhà nước và tư nhân) trung tâm y tế dự phòng có nhu cầu tuyển dụng là ở vị trí việc làm “Kỹ thuật viên xét nghiệm y sinh”. Vậy tại sao nhu cầu nhân lực ngành này lại lớn đến như vậy?
GD&TĐ - Chia sẻ khó khăn với các nhà trường và cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên đã đưa bộ môn kỹ thuật xét nghiệm Y sinh vào giảng dạy và ứng dụng khoa học kĩ thuật vào nghiên cứu, sản xuất dung dịch sát khuẩn, nước súc miệng tặng học sinh, nhân dân trong và ngoài tỉnh.
Chiều ngày 20 tháng 03 năm 2020, tại Phòng họp số 2 Nhà hiệu bộ Trường Đại học Khoa học đã diễn ra phiên họp về việc triển khai xây dựng Đề cương chi tiết môn học trong chương trình đào tạo trọng điểm định hướng chất lượng cao "Kỹ thuật xét nghiệm Y - Sinh". Đây là một trong 3 chương trình đào tạo của Trường Đại học Khoa học được Đại học Thái Nguyên phê duyệt làm chương trình đào tạo trọng điểm định hướng chất lượng cao.
Doanh số thăng hoa và giá cổ phiếu tăng phi mã giữa lúc dịch COVID-19 lây lan trên diện rộng đã giúp nhiều chủ doanh nghiệp ngành dược, công nghệ sinh học bước vào hàng ngũ tỉ phú USD.